Video: Xe máy tự chế lướt sóng trên biển hút hàng triệu “like”


Robbie Maddison – ông vua của những kỷ lục không tưởng lại một lần nữa khiến công chúng phải kinh ngạc khi lướt trên những con sóng lớn tại vùng biển Tahiti bằng chiếc xe máy tự chế của mình.7a8d621ed079b714b5b4b43310360eca Video: Xe máy tự chế lướt sóng trên biển hút hàng triệu likeChiếc xe lướt trên mặt nước của Robbie.

Đoạn video ngắn có tên “Pipe Dream” ghi lại màn trình diễn ấn tượng của Robbie được anh đăng tải trên Youtube vào ngày 02.08 vừa qua đã thu hút được được 2 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ từ cư dân mạng.

0 Video: Xe máy tự chế lướt sóng trên biển hút hàng triệu like

Màn trình diễn lướt sóng không tưởng của Robbie.

Theo trang Mirror, anh chàng vận động viên đua xe 34 tuổi người Úc này đã mất tới hơn 2 năm để cho ra đời chiếc xe “siêu độc” có thể đi trên mặt nước. Ý tưởng trên đến với anh trong một lần tình cờ trông thấy vợ đang lướt ván, trong đầu Robbie bỗng đặt ra câu hỏi: “Liệu có thể kết hợp sở thích của cả hai vợ chồng vào một môn thể thao mới?”.

ee03d3af0a0bf6e655ecf35ea2dc7165 Video: Xe máy tự chế lướt sóng trên biển hút hàng triệu like

Robbie mất tới 2 năm để hoàn thiện chiếc xe độc đáo của mình.

Nghĩ là làm, Robbie bắt đầu “độ” chiếc xe của mình với nhiều cải tiến cho phù hợp với địa hình mới mẻ dưới nước. Phía dưới hai bánh xe, anh lắp thêm những tấm ván có kích thước nhỏ để chiếc xe không bị chìm nghỉm theo nguyên lý của những chiếc ván lướt sóng.

Để tạo lực đẩy cho “cỗ máy”, Robbie còn đặt làm riêng những chiếc lốp xe có thiết kế vô cùng đặc biệt với nhiều bánh răng lớn đóng vai trò như chân vịt.

Nhìn những con sóng vỡ òa ngay sau lưng, tôi có cảm tưởng như mình đang cận kề cái chết vậy. Nhưng trên hết tôi luôn có niềm tin vào những thiết kế của mình”, Robbie chia sẻ.

1b621d3d8487ace0f976b26e65dfec3f Video: Xe máy tự chế lướt sóng trên biển hút hàng triệu like

Hình ảnh khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Trước đây, Robbie Maddison đã từng ghi tên mình vào sách kỷ lúc thế giới khi thực hiện cú bay dài 114m trên đường trượt tuyết đầy nguy hiểm cũng với chiếc mô tô thân thuộc của mình.

Theo Baomoi


Các tin cùng chuyên mục