Vợ chồng đồng sàng dị mộng


Gửi cô Huyền My!

Tôi năm nay 30 tuổi vừa lấy vợ được 2 tháng. Vợ tôi là người cùng quê, xinh đẹp, thông minh, nhỏ hơn tôi 5 tuổi và đang làm việc tại một ngân hàngi lấy vợ chỉ trong vòng 1 tháng và toàn bộ việc cưới xin do gia đình lo lắng sắp đặt kể cả việc kiếm vợ. Nói thật với chị Huyền My, dù cuộc sống hôn nhân còn cực kỳ tinh khôi nhưng tôi không có cảm hứng gì với chuyện chăn gối. Trước đó tôi đang đi lại với một người phụ nữ bằng tuổi tôi, cô ấy đã có một đời chồng và chúng tôi rất hợp nhau trong mọi chuyện kể cả chuyện “ấy”. Vì vậy mỗi lần gần gũi vợ để tăng cảm xúc tôi phải tưởng tượng đang làm tình cùng cô ấy và chuyện quan hệ với vợ gần như chỉ là nghĩa vụ. Tôi không biết nên làm gì, thay đổi điều gì vì về lâu dài tôi thấy cuộc sống vợ chồng thật bất ổn. Mong chị tư vấn giùm tôi.

Bùi Trọng Cường ( Châu Thành, An Giang )

20080116213637322 Vợ chồng đồng sàng dị mộng

Gửi bạn Cường

Đọc thư bạn mà tôi ngỡ ngàng, không ngờ thời buổi này vẫn còn những trí thức như vợ chồng bạn, vẫn chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt không tình yêu. Điều đó quả thật đặt hạnh phúc và sự bền vững của một mái ấm gia đình vừa mới hình thành đã đứng trước nguy cơ tan vỡ. Chính bạn có lẽ cũng đã cảm nhận được mối nguy cơ tiềm ẩn nên mới viết thư nhờ tư vấn.

Bạn và vợ đang trong thời kỳ trăng mật, đúng như bạn nói, lẽ ra phải nồng nàn và nhiều ham muốn lắm nhưng đằng này bạn lại dửng dưng đến lạ kỳ trước một cô vợ vừa trẻ trung, vừa xinh đẹp như thế. Điều này cũng không khó hiểu lắm, bởi bạn đâu có yêu cô ấy. Vốn bạn và cô ấy lấy nhau bởi sự sắp đặt, giờ là vợ chồng sống cạnh nhau hàng ngày sẽ không tránh khỏi cảm giác xa lạ. Lần đầu quan hệ vợ chồng, có lẽ không quá khó để bạn có được cảm giác ham muốn và dễ dàng thực hiện nghĩa vụ làm chồng, bởi sự ham muốn khám phá cái mới. Nhưng dù vợ bạn có đẹp đến mấy, thì vài lần cũng thành quen. Khi đó trong tâm tưởng bạn sẽ mong đợi những điều hơn thế nữa ở vợ. Đó là những kỹ năng chiều chồng. Điều này có vẻ như là một yêu cầu quá sức với cô ấy. Bởi lẽ cũng giống như bạn, cô ấy cũng còn đang rất xa lạ, bỡ ngỡ với cái người mà cô ấy đang gọi là chồng. Tôi đồ rằng, đến nhìn thẳng vào “cái đó” của chồng xem nó dài ngắn tròn méo ra sao hẳn cô ấy còn chưa dám nữa kìa.

Nếu chỉ là cưới nhau khi chưa có tình yêu, có lẽ câu chuyện của vợ chồng bạn cũng sẽ đơn giản hơn nhiều so với thực tế hiện tại. Bạn và vợ đang có một bức tường khổng lồ ngăn cách, đó là cô người tình của bạn. Cô gái ấy không trẻ đẹp như vợ bạn nhưng lại hấp dẫn lôi cuốn hơn rất nhiều bởi một lẽ, cô ấy từng trải hơn, đàn bà hơn. Cô ấy đã từng có chồng nên kinh nghiệm trong chuyện phòng the chắc chắn là có thừa. Vì là đã có chồng nên bao nhiêu kỹ năng tình dục cô ấy có thể phô diễn thoải mái với bạn mà không ngại bị đánh giá. Và cũng vì có kinh nghiệm, cô ấy cũng dễ dàng dẫn dắt bạn để cả hai hòa hợp, cùng đạt đỉnh cảm xúc. Bạn không nói rõ vì sao bạn và cô ấy chỉ là người tình, phải chăng vì cô ấy từng có chồng, có con hay vì gia đình bạn phản đối ? Vì lý do gì đi chăng nữa, tôi nghĩ rằng bạn không thực sự yêu cô ấy. Nếu thật sự yêu, bạn không dễ dàng lấy vợ đến vậy. Mối quan hệ giữa bạn và cô ấy, cũng chỉ là quan hệ luyến ái. Sự gắn bó hòa hợp mà bạn nói, chẳng qua cũng chỉ là sự hấp dẫn giới tính giữa một người đàn ông với một người đàn bà mà thôi. Bạn đã quyết định lấy vợ, cũng có nghĩa là trong tâm tưởng của bạn đã xác định, mối quan hệ với cô ấy chỉ là một cuộc chơi và cuộc chơi ấy đã kết thúc. Những luyến tiếc, tơ tưởng của bạn hiện tại chỉ là sự tiếc nuối những cảm xúc tình dục đầy mê đắm mà cô ấy mang lại, cái mà bạn chưa thể tìm được ở vợ mình vào thời điểm hiện tại.

Quay lại câu chuyện của vợ chồng bạn. Khi bạn đặt câu hỏi với tôi, tôi tin là trong bạn đang muốn tìm cách để gìn giữ cái gia đình mà bạn vừa gây dựng. Chưa thật sự yêu vợ nhưng qua những lời lẽ của bạn viết về vợ mình, bạn hiểu rằng đó là một người vợ đúng như những gì mà bạn mong đợi. Chưa kể cô ấy còn là người con dâu được gia đình bạn chọn. Việc của bạn bây giờ là làm sao để đánh thức được bản năng đàn bà trong con người vợ mình.

Bạn ạ.

Vợ bạn là một cô gái trẻ trung xinh đẹp, làm việc trong môi trường công việc hiện đại nên chắc chắn cô ấy không phải là một người có tư tưởng cổ hủ. Cô ấy hẳn cũng biết rằng, tình dục là một sợi dây vô hình nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo dựng hạnh phúc của một cặp đôi. Có thể cô ấy cũng có một chút ít kiến thức tình dục qua sách báo, qua bạn bè… nhưng lại không dám bộc lộ với chồng bởi dẫu sao cô ấy cũng là cô dâu mới, hai người lại không có giai đoạn tìm hiểu yêu đương để “làm quen” với nhau. Việc của bạn bây giờ là phải tìm chìa khóa mở cánh cửa tâm hồn vợ và giúp cô ấy qua mau những e ngại ban đầu để cả hai cùng khám phá nhau. Điều này không đơn giản nhưng không phải quá khó. Bởi một lẽ, khi bạn đã nhận ra được những bất ổn đầy nguy hiểm cho cuộc hôn nhân thì với sự nhạy cảm phụ nữ, chắc chắn vợ bạn còn cảm nhận rõ nét hơn. Bản năng gìn giữ hạnh phúc gia đình của người phụ nữ thường bao giờ cũng cao hơn đàn ông. Tôi tin vợ bạn cũng như bạn, đang cố để tìm một lối thoát cho cuộc hôn nhân của mình.

Tôi biết ngay lập tức bạn không thể quên ngay người tình để có thể nhập tâm với vợ. Nhưng bạn phải cố gắng nhiều hơn nữa để vợ chồng hòa hợp nhau. Thay vì tưởng tưởng vợ là người tình, sao bạn không khám phá, “thưởng thức” chính vợ mình ?. Trước hết, bạn hãy chia sẻ với cô ấy, bạn không phải là người đàn ông cổ hủ nên bạn luôn mong vợ mình khi vào chốn riêng tư vợ chồng, hãy cứ “buông thả”. Bạn hãy ngắm nhìn cô ấy, từng chút một, để thấy cố ấy đẹp thế nào, và hãy khen vẻ đẹp của cô ấy. Hãy nói với cô ấy “ Anh nghĩ sẽ thật tuyệt nếu như em làm…thế này, thế kia…”. Hãy “cầm tay chỉ việc”, hãy khen ngợi mỗi khi cô ấy cố gắng, và hơn hết, bạn cũng phải “siêng năng” hơn khi hòa tấu cùng vợ. Vợ chồng bạn còn trẻ, lại có một nền tảng tốt là sự ủng hộ của gia đình hai bên, thêm vào đó, những cảm nhận ban đầu về nhau, những gắn bó qua thời gian chung sống…tất cả đang tạo thành một lợi thế thay thế lợi thế tình yêu. Chỉ cần thêm một chút kiên nhẫn, chỉ cần thêm một chút cố gắng, và cần thêm một chút bao dung, tôi tin vợ chồng bạn sẽ sớm trở nên đồng điệu.

Chúc vợ chồng bạn sớm “bén hơi” nhau.

Huyền My