Vợ chồng mới cưới “yêu” bao nhiêu?


Kính gửi chị Huyền My!

Em năm nay 21 tuổi vừa mới lập gia đình . Chồng em lớn hơn em một tuổi. Ảnh là người Việt gốc Khmer. Ảnh làm ruộng, còn em ở nhà chăn nuôi. Trước nay em rất khỏe mạnh nhưng lấy chồng được có một tuần em thấy mình giống như người bệnh. Hai chân em mỏi và cứng hết các bắp chân. Thắt lưng đau, ngồi lâu không chịu nổi. Đầu lúc nào cũng thấy như choáng váng. Em nói với chồng em chắc tại ảnh “yêu” em nhiều quá. Ảnh nói có nhiêu mà nhiều cái gì. Chị Huyền My cho em hỏi. Một tuần nay, mỗi đêm chồng em “yêu” em bốn lần. Có bữa nghỉ trưa ảnh chạy về “yêu” em một lần nữa. Vậy có nhiều không? Như tụi em một ngày mấy lần là vừa. Chị tư vấn giùm em để em đưa cho chồng em xem. Em cám ơn chị.

(Út Thơm, Sóc trăng)

13050251820056f1135sex Vợ chồng mới cưới yêu bao nhiêu?

Chào em Út Thơm

Tôi có thể trả lời luôn với em, tần xuất hoạt động của vợ chồng em như vậy là quá nhiều em ạ. Chính vì hoạt động vượt công xuất như thế nên hiện nay em đang gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể dẫn đến tình trạng như em mô tả, vừa đau mỏi chân tay, vừa choáng váng hoa mắt. Thực ra tình trạng của em gặp phải cũng là tình trạng của rất nhiều tân lang, tân nương sau thời kỳ trăng mật. Ngoài ra còn có thể gặp phải tình trạng đi tiểu gắt, buốt và đau rát cơ quan sinh dục. Người ta gọi chung tình trạng này là “hội chứng hậu trăng mật”, do các hoạt động tình dục quá độ gây nên. Người ta ví von, một lần quan hệ tình dục như leo 3 tầng lầu bằng thang bộ, một đêm em leo tới 12 tầng lầu như thế, chưa xỉu là còn hay đấy.

Vì sao lại có tình trạng này ? Điều này cũng dễ hiểu thôi, vợ chồng son mới cưới, đang háo hức khám phá nhau nên tần xuất hoạt động có phần khó kiểm soát. Khi quan hệ tình dục, không đơn thuần chỉ là sự tương tác giữa hai “cô, cậu nhỏ” mà còn là sự kết hợp nhịp nhàng của tất cả các cơ quan khác trong cơ thể mà hệ cơ và hệ xương là chịu tác động trực tiếp. Bất cứ tư thế, động tác nào khi quan hệ cũng đều phải có sự tương trợ của hệ cơ và xương, vì thế sau tuần trang mật xương khớp đau, cơ thể mỏi mệt cũng là điều dễ hiểu. Và vì bạn hoạt động đến 4 lần một đêm nên chắc chắn giấc ngủ không được đảm bảo, thiếu ngủ là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu óc lúc nào cũng choáng váng mà bạn đang gặp phải. Nếu hoạt động tình dục của hai vợ chồng bạn cứ duy trì ở mức độ như hiện nay, tôi e sau này sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Yêu bao nhiêu là đủ ? Có một công thức gọi là “công thức bội số 9” để tính nhu cầu tình dục theo độ tuổi. Ở độ tuổi 20, số lần sinh hoạt tình dục sẽ là 2 x 9 = 18, nghĩa là 1 tuần 8 lần. Tương tự, độ tuổi 30 sẽ là 3 x 9 = 27, nghĩa là 2 tuần 7 lần; tuổi 40 sẽ là 3 tuần 6 lần, tuổi 50 là 4 tuần 5 lần, tuổi 60 sẽ là 5 tuần 4 lần, tuổi 70 là 6 tuần 3 lần… Thật ra, không có một chuẩn mực nào cho việc này. Tùy vào thể trạng và nhu cầu của mỗi cá nhân mà có những điều chỉnh sao cho hợp lý, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa thỏa mãn nhu cầu. Mà nhu cầu thì lại thuộc một phạm trù rất mông lung. Cùng một độ tuổi, cùng có một nền tảng sức khỏe nhưng nhu cầu của từng người lại rất khác nhau. Có những người dù trẻ khỏe nhưng nhu cầu chỉ tuần một lần, có khi cả tháng cũng không sao. Nhưng cũng có người lại có thể và có ham muốn hàng ngày, thậm chí hơn thế nữa. Nhưng các nhà tình dục học và cả các bác sỹ cũng khuyên, dù nhu cầu thế nào cũng không nên vượt quá mức mà công thức con số 9 đề ra, bởi lẽ nhu cầu có thể là vô tận, nhưng sức khỏe thì luôn có giới hạn. Cơ thể con người ta như một cỗ máy, cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng.

Em ạ. Nếu chiếu theo công thức con số 9, hiện tại vợ chồng em đang hoạt động quá công năng cho phép đến 4 lần ! Nói thì nói thế thôi, em đừng vội trách chồng, vợ chồng mới cưới mà, chồng em còn đang hừng hực sức trai, nên anh ấy nói “ có nhiêu đó mà nhiều gì” thì cũng không sai. Tuy nhiên,như em thấy rồi đấy, việc quan hệ quá độ dù chưa để lại hậu quả nhưng cũng đã để lại những dư chấn cho sức khỏe của em. Dù yêu và chiều chồng, em cũng nên thủ thỉ tâm sự để chồng hiểu, có thể với chồng nhiêu đó mới chỉ đáp ứng được một phần ham muốn của anh ấy, nhưng với em, một cô gái chân yếu tay mềm thì đó là điều hơi vướt mức cho phép. Yêu nhau thì phải tính đường dài, vợ chồng còn cả một đời bên nhau, vừa yêu vừa dưỡng mới bền. Chưa kể, đã là vợ chồng còn phải tính đến chuyện con cái. Tinh binh của người đàn ông không phải tự nhiên mà có, nó cần thời gian để sản sinh và cần thời gian để nuôi dưỡng cho thật khỏe mạnh. Con người ta, pháp luật còn phải quy dịnh tuổi trưởng thành để chịu trách nhiệm công dân, tuổi để lập gia thành thất thì tinh binh cũng vậy. Phải có tinh binh khỏe mới có thể tạo ra những đứa con. Một trái cây chín ép, ăn thì cũng được nhưng chắc chắn không ngon, hạt còn non chắc chắn không thể mọc mầm thành cây mới.

Nếu yêu vợ và lo lắng cho sức khỏe của vợ, chắc chắn chồng em sẽ hãm nhu cầu cá nhân lại một chút để chiều lòng vợ. Nhưng như vậy liệu có ổn nếu anh ấy dù nhịn nhưng trong lòng vẫn muốn mà khả năng chiến đấu thì vẫn còn ? Có một câu tôi muốn chia sẻ cùng hai em, số lượng không bằng chất lượng. Một cuộc yêu khiến người ta hoàn toàn thỏa mãn sẽ hơn hẳn nhiều cuộc yêu chỉ đảm bảo việc hoàn thành nghĩa vụ. Là vợ, việc đảm bảo cho chồng “no đủ” cũng là một cách giữ hạnh phúc gia đình tròn trặn. Em còn trẻ, còn đủ sức hấp dẫn chồng nhưng cũng không thừa nếu học thêm một số kỹ năng nho nhỏ trong chuyện phòng the để chồng hài lòng và cũng “no đủ” hơn. Vắt kiệt anh ấy sau mỗi cuộc yêu cũng là cách khiến anh ấy hãm đà, tự giãn tần xuất cho các cuộc yêu tiếp theo.

Chúc vợ chồng em suốt cuộc đời đều là tuần trăng mật ngọt ngào.

Huyền My