Vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đối diện với nỗi buồn nhớ chồng


Sau chuyến du lịch dài ngày trên đất Mỹ, vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa xuất hiện trở lại trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 20/4 vừa qua trong liveshow tưởng niệm 1 năm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời.

vo nguyen anh 9 lifestyle 3 Vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đối diện với nỗi buồn nhớ chồng

Xúc động trước tình cảm yêu thương và sự đón nhận nhiệt tình của khán giả Hà Nội dành cho cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, vợ của ông không khỏi nghẹn ngào “Gia đình chúng tôi vô cùng cảm tạ và tri ân những tình cảm của khán giả tại đây đã luôn dành tặng cho chồng tôi, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 suốt thời gian qua. Lúc còn sống ông cũng đã rất yêu quý mảnh đất này và luôn mong mỏi nhạc của mình được hát và trình diễn cho khán giả nơi đây cùng thưởng thức. Và ngày hôm nay tôi vui mừng khi điều đó đã được thực hiện trong dịp giỗ đầu của ông do chính con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện.”

Vợ Nguyễn Ánh 9 cho biết bà vừa kịp trở về nước để có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội để tham dự đêm nhạc cuối cùng trong chuỗi đêm nhạc tưởng niệm 1 năm ngày ông mất do chính gia đình đứng ra tổ chức. Gia đình Nguyễn Ánh 9 dự kiến sẽ tổ chức các đêm nhạc tưởng niệm hàng năm vào dịp giỗ ông nhằm đưa nhạc của ông đến với khán giả yêu nhạc tại phòng trà Nguyễn Ánh 9, tại thủ đô Hà Nội và với khán giả khắp nơi.

vo nguyen anh 9 lifestyle 1 Vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đối diện với nỗi buồn nhớ chồng

Người phụ nữ thầm lặng này từng là nguồn cảm hứng của biết bao tác phẩm bất hủ đi vào lòng người mà cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng sáng tác. Cũng trên sân khấu nhà hát lớn Hà Nội hai năm về trước trong liveshow đầu tiên và cũng là cuối cùng của mình tại Hà Nội, với tâm tình của một người chồng luôn sống với niềm đam mê âm nhạc, cố nhạc sĩ đã từng ngồi trên phím đàn, nước mắt chứa chan tâm tình cùng khán giả nỗi lòng yêu thương và biết ơn của mình dành cho bà, một người vợ mẫu mực mà ông tôn thờ.

“Nếu như tôi chỉ mới giã từ sân khấu có vài ngày mà đã thấy nhớ ray rứt rồi trong khi vợ tôi đã vì chăm lo cho tôi, cho các con mà phải hy sinh tình yêu sân khấu trong cả một đời… thì mới thấy sự hy sinh của vợ tôi to lớn biết dường nào…” Những câu nói xúc động ấy được tái hiện chân thật trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội trong liveshow tối ngày 20/4 vừa qua như vén lên bức màn sân khấu để đưa khán giả hiểu rõ hơn về những câu chuyện đằng sau sự ra đời của những tác phẩm kinh điển mà ông từng sáng tác.

vo nguyen anh 9 lifestyle 2 Vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đối diện với nỗi buồn nhớ chồng

Bên dưới khán phòng nhà hát lớn, vợ Nguyễn Ánh 9 dõi theo những hình ảnh đầy kỷ niệm ấy. Bà xúc động nhớ lại: “Bài hát “Lặng lẽ tiếng dương cầm” ông  sáng tác trong một đêm mưa buồn khi phòng trà “Tiếng dương cầm” của ông mở ra vắng khách đến chơi. Và đó cũng là ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp sáng tác của ông…” rồi bà kể tiếp “…Ông đã viết ca khúc “Chuyện hai người” như món quà sinh nhật ý nghĩa mà ông chỉ có thể tặng tôi trong giai đoạn cuộc sống còn nhiều thiếu thốn…” Và còn đó “Màu tím tình yêu” cũng được ông viết riêng tặng cho sắc tím thủy chung mà bà yêu thích.

Có quá nhiều kỷ niệm gắn bó cùng chồng trong sự nghiệp âm nhạc của ông mà chỉ có bà mới cảm nhận và san sẻ được. Chính vì vậy mà kể từ sau ngày ông mất cách đây hơn 1 năm trước, bà cũng vẫn sống lặng lẽ với chuỗi ký ức đó. Bà không quay lưng lại với nỗi buồn nhớ chồng mà chọn cách đối diện với nó như NS Nguyễn Ánh 9 từng viết “…Buồn ơi hãy đến với ta. Để quên chuyện tình xót xa” trong ca khúc nổi tiếng “Buồn ơi chào mi”.

vo nguyen anh 9 lifestyle 4 Vợ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đối diện với nỗi buồn nhớ chồng

Theo chia sẻ của những người thân trong gia đình thì kể từ sau khi Nguyễn Ánh 9 ra đi, bà không ngồi đó gặm nhấm nỗi đau mà tìm cách đi đây đi đó cho khuây khỏa. Bà tìm đến với những học trò cũ của ông và cũng lên kế hoạch để tổ chức những đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 cho khán giả khắp nơi. Bà cho biết cũng kịp tổ chức thành công một đêm nhạc tưởng niệm ấm cúng tại nhà của một học trò trên đất Mỹ ngay trong ngày giỗ 14/4 vừa qua với trên 200 người yêu nhạc tại Mỹ tham dự.

Được biết, vợ Nguyễn Ánh 9 từng là một diễn viên múa thiết hài đầu tiên của Việt Nam nhưng phải giã từ sân khấu theo chồng từ năm 20 tuổi.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục