Vợ đầu hàng, phải làm sao?


Gửi cô Huyền My!

Tôi năm nay đã 78 tuổi, nói ra chuyện này thấy kỳ quá nhưng xin chuyên gia hãy vui lòng giúp đỡ giùm tôi. Số là nhiều ông trạc tuổi tôi có khi còn nhỏ hơn tôi nhiều tuổi cho biết mấy ổng đã “xếp giáo quy hàng” từ lâu rồi. Còn tôi không hiểu sao “cái râu cái tóc thì già mà cái chỗ đó nó cứ là… thanh niên” hoài làm tôi rất khổ sở. Bà nhà tôi năm nay cũng đã ngoài sáu mươi. Nhiều lúc thấy bả “chịu trận”, tôi cũng thấy tội. Nhưng gần đây bả tuyên bố bả chịu hết xiết, bả bỏ của chạy lấy người rồi. Gia đình tôi xưa nay sống nề nếp. Hơn nữa cháu nội cháu ngoại đầy đàn, không lẽ bây giờ tôi đi kiếm bồ nhí coi sao đặng. Mà “ăn bánh trả tiền” thì cô nhắm coi đâu có cái bánh nào nó sồn sồn đâu mà ăn. Ăn cái bánh con nít tội lỗi lắm. Cô Huyền My ơi, cô cứu tôi với.

Trần Văn Thời

( BaTri, Bến Tre)

 tuoigia1 Vợ đầu hàng, phải làm sao?

Chào bác Thời

Trước hết xin chúc mừng bác vì ở lứa tuổi của bác mà vẫn giữ được “phong độ” như thế là của trời cho rất đáng mừng. Như thế cũng chứng tỏ sức khỏe của bác rất tốt. Nhiều ông tuổi trung niên, mà kể cả hàng thanh niên con cháu bác khi nghe chuyện chắc cũng phải ngả mũ ngưỡng mộ và xin theo học hỏi bí kíp.

Như đã nói, tình dục là “của trời cho” nên không ai giống ai và cũng không có một nguyên lý nào chung cho tất cả mọi người. Có rấ nhiều người, dù đang tuổi thanh niên cũng đã phải cậy nhờ đến bác sỹ tư vấn chữa trị để nâng cao khả năng chiến đấu, cá biệt có những cậu trống choai nhưng đã phải viện đến “thần công” bổ trợ. Đấy là chưa kể, nhiều anh do quá tự ti về khả năng “chiến đấu, chiến thắng” nên đã giơ tay đầu hàng không dám lấy vợ. Coi như là chấp nhận bất chiến tự nhiên thua ! Nói thế để thấy rằng, bác nên tự hào với phong độ của mình và ráng giữ gìn phát huy.

Nhưng lại nói, bác thì vẫn hừng hực khí thế chiến đấu nhưng bác gái thì đã ở thế hạ phong, giải quyết sao cho ổn thỏa đôi đường ? Cơ chế tình dục của phụ nữ và đàn ông vốn có nhiều khác biệt. Đàn ông, phải có điều kiện cần là ham muốn và điều kiện đủ là súng ống vẫn còn ở thế lên nòng thì mới có thể khai hỏa nhưng phụ nữ thì lại không phải như thế. Với phụ nữ, dù muốn hay không thì vẫn có thể lâm trận, cho dù có thể khó khăn hơn chút xíu do tình trạng khô hạn không đáng có. Tuy nhiên, tình trạng này giờ đây rất dễ khắc phục. Khoa học ngày càng tiến bộ thì nhu cầu của còn người ngày càng được đáp ứng tối đa. Mà cái vụ đáp ứng nhu cầu cảm xúc coi bộ còn quan trọng hơn cơm ăn áo mặc hàng ngày ấy chứ. Cho nên, chỉ cần ra tiệm thuốc hay vào siêu thị là có thể tìm thấy đủ loại sản phẩm bôi trơn dành cho cả đàn ông lẫn phụ nữ, đã thế còn có thêm mùi vị bổ trợ đáp ứng mọi nhu cầu nữa cơ đấy.

Thực ra thì, đấy mới chỉ đáp ứng điều kiện cần cho quan hệ tình dục của người phụ nữ. Điều kiện đủ là cảm xúc thì lại phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác. Không một người phụ nữ nào có thể tràn trề cảm xúc, tràn trề ham muốn khi mà hàng ngày người đàn ông của mình chỉ coi mình như một bà vợ già cũ kỹ, nói năng với vợ trỏng lỏn, mặc vợ xoay trần với đủ việc không tên hầu chồng, hầu con rồi thêm cả chăm cháu. Chưa kể nhiều ông còn mặc định vợ như một cô giúp việc nhưng không phải trả công để mặc tình mà sai bảo. Có bao giờ các ông tự hỏi, bao lâu rồi mình chưa một lần nhìn ngắm vợ và khen, hôm nay em đẹp quá ? Đã bao lâu rồi kể từ cái lần cuối nói câu “chồng yêu vợ” hay đơn giản hơn là bao lâu rồi hai vợ chồng không cùng nhau đi ăn một bát phở, cùng đi coi một tuồng cải lương…

Tôi phân tích sơ cơ chế tình dục phụ nữ để bác thử định bệnh xem bác gái ở dạng nào. Nếu tâm vẫn còn yêu chồng, vẫn còn muốn chiều chồng nhưng lực bất tòng tâm do tuổi cao dẫn đến khô hạn, bác nên tìm mua thuốc bôi trơn hỗ trợ. Chưa kể đến, bác gái đã ngoài 60, nội tiết tố suy giảm còn dẫn đến tình trạng teo nhỏ bộ phận sinh dục gây đau đớn khi quan hệ. Và về lâu dài cần có sự tương tác nội công ngoại ứng, bác nên đưa bác gái đi khác bác sỹ phụ khoa, bác sỹ sẽ kê toa để bổ sung nội tiết tố cho bác gái. Nội tiết tố sẽ phần nào giúp trẻ hóa vùng cấm địa, giúp việc quan hệ dễ dàng hơn đồng thời cũng giúp mang lại cảm xúc thăng hoa cho bác gái. Nếu đã loại trừ nhưng khả năng này mà bác gái vẫn không muốn hợp tác, bác thử tự kiểm điểm lại mình xem thời gian qua có làm gì thất thố khiến “người yêu dấu” giận hờn không. Người ta nói, phụ nữ tuổi xế xế chiều lại trở về tuổi thanh niên, dễ giận hờn vu vơ, thích được nâng niu, chiều chuộng, vỗ về… Bác hãy quên mấy chục năm chồng vợ, hãy quay về như cái thủa ban đầu để cưa cẩm tán tỉnh lại bác gái xem sao bác nhé.

Tình dục không bao giờ là già và không có bất cứ quy chuẩn nào cho tuổi “về hưu”. Lịch sử nhân loại đã chứng minh rất nhiều phụ nữ từ cổ chí kim, từ đông sang tây đã duy trì nhịp sinh hoạt tình dục đến thất thập, bát thập thậm chí cao hơn nữa. Càng duy trì đời sống tình dục lâu dài thì đời sống sức khỏe, tinh thần ngày càng phong phú và sự gắn kết tình cảm càng bền chặt.

Chúc bác sớm “bắt được bệnh” và chữa trị hiệu quả cho bác gái. Hy vọng thời gian tới sẽ nhận được thư thông báo kết quả hoàn mỹ từ bác. Chúc hai bác hạnh phúc, sắt cầm hòa hiệp đến hơi thở cuối cùng.

Huyền My