Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận


Trong tập cuối “Chuyện tối nay với Thành”, Vũ Cát Tường và Trấn Thành đã có những trải lòng về cách đối mặt scandal của cả hai trong suốt thời gian qua.

vu cat tuong lifestyle 3 Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận

Trên sân khấu “Chuyện tối nay với Thành”, ca sĩ – nhạc sĩ trẻ tài năng Vũ Cát Tường để lại dấu ấn trong lòng khán giả cả nước bởi hình ảnh một ca sĩ năng động cùng chất riêng không lẫn vào ai. Hiếm khi được trải lòng về niềm đam mê song hành cùng biến cố cuộc sống, tác giả hàng loạt ca khúc hit như Đông, Vết mưa, Yêu xa, Vài phút trước… để lại thiện cảm với hình ảnh cô gái nhỏ nhắn cùng nghị lực và niềm đam mê to lớn.

Nhìn lại bức ảnh hơn 20 năm trước, khi vẫn là cô gái diện váy áo dịu dàng, tóc dài xinh xắn mà Trấn Thành lưu giữ, Vũ Cát Tường cười xoà bảo rằng để có hình ảnh khác biệt này là một quá trình thay đổi cùng những câu chuyện dài. Tuy nhiên, cô nàng chỉ có thể nói mọi điều thay đổi đều như một cái duyên, định mệnh và với cá nhân mình, cô rất thích thú với ngoại hình hiện tại. Trấn Thành thắc mắc rằng, để có sự thay đổi và được công nhận như hôm nay, Vũ Cát Tường có gặp áp lực hay điều tiếng của dư luận.

vu cat tuong lifestyle 4 Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận

Vũ Cát Tường cho biết cô không phải dạng người sống bất chấp không quan tâm người ta nói gì. Tuy nhiên, cô vẫn giữ quan điểm và niềm tin cho sự lựa chọn của mình. “Chuyện em mặc vest hay cắt tóc ngắn là chuyện ngẫu nhiên. Thế nhưng, những điều ngẫu nhiên ấy khiến cuộc sống em thay đổi hoàn hoàn. 4 năm trước em cắt tóc ngắn chỉ vì nó quá nóng nực nhưng sau đó lại cảm thấy thoải mái và hợp với nó. Từ đó trở đi, bên cạnh mái tóc ngắn, em mặc vest và diện trang phục cá tính hơn. Ngoại hình thay đổi, mọi thứ mở ra với em nhiều hơn” – Vũ Cát Tường cho biết.

Trên sân khấu “Chuyện tối nay với Thành”, ông chủ Trấn Thành bất ngờ nhắc đến những câu chuyện lùm xùm, việc Vũ Cát Tường bị tố đạo nhạc, ăn cắp ý tưởng xảy ra cách đây không lâu. Nhắc lại vấn đề này, Vũ Cát Tường cho biết cô có quan tâm và chịu ảnh hưởng nhiều với những lời đàm tiếu bên ngoài chứ không thể nào thờ ơ với nó. “Nếu như mình thật sự cống hiến và người ta đang nhìn nhận sai sự cống hiến của mình thì thật sự không có gì đáng buồn cả vì bản thân mình đã cố gắng hết sức. Còn nếu như mình bị oan hay bị chỉ trích với những điều không đúng làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín thì bản thân em buồn lắm chứ không thể nào xem như không có được” – Vũ Cát Tường chia sẻ.

vu cat tuong lifestyle 2 Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận

Nói về scandal về việc đạo nhái nhạc cách đây không lâu, Vũ Cát Tường có cách ứng xử rất thông minh giữa bão dư luận. Không phân bua hay đính chính, Vũ Cát Tường “kháng cáo ngầm” bằng việc viết tâm thư dài, kể tường tận mọi việc và tung lên trang cá nhân mạng xã hội. Ngay lập tức tâm thư dài của nữ ca sĩ nhận được phản hồi tích cực từ phía dư luận. Nhắc về quãng thời gian gặp biến cố lớn trong sự nghiệp, Vũ Cát Tường cho biết: “Về mặt tinh thần em không thể đứng một mình được. Thế nhưng, quan trọng là em trong sạch nên phải tìm cách bào chữa cho mình. Tình ngay lý gian, giữa lúc dầu sôi lửa bỏng em phải làm sao để nói hết cho khán giả hiểu. Mãi về sau em mới nhận ra rằng, lời giải thích của nghệ sĩ luôn thừa với cả những người yêu và ghét mình. Với những người yêu mình, họ không cần mình giải thích vẫn yêu và ủng hộ. Còn với những người đã không ưa mình, dù mình giải thích thế nào người ta cũng ghét bỏ. Ngoài những người thân bên cạnh ủng hộ tinh thần, có nhiều bạn bè gợi ý cách vượt qua biến cố đó là nhờ những chuyên gia, người có uy tính trong làng nhạc như các nhạc sĩ lớn kiểm nghiệm, lên tiếng bênh vực… Tuy nhiên em nhận ra, phải người trong cuộc mới giải quyết mọi vấn đề. Em tự mình lên tiếng và chí ít người tố cáo mình không xin lỗi thì cũng phải trả lại sự trong sạch cho mình bằng cách nào đó”.

vu cat tuong lifestyle 1 Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận

Cũng là người liên tục đối mặt với nhiều scandal và sự quay lưng của dư luận, Trấn Thành cho biết anh từng có suy nghĩ rằng xã hội dạy cho nghệ sĩ khi gặp oan ức chỉ biết im lặng không được lên tiếng. “Tôi cảm thấy bất công và hơi sợ bởi vì càng ngày, người ra không muốn hiểu những gì mình nói ra mà người ta lại hiểu theo cách chính họ nghĩ. Nhưng rồi sau bao nhiêu biến cố, tôi chợt nhận ta rằng, những lời đàm tiếu trên mạng xã hội nó chiếm bao nhiêu phần trăm trong xã hội thật? Nghĩa là thế giới ảo nơi chúng ta bị chỉ trích chỉ là bề nổi còn tảng băng chìm vẫn nằm sâu dưới lòng đại dương. Tôi chợt nhận ra, những lời chỉ trích nặng nề chỉ xuất phát từ những đối tượng họ rảnh rỗi, thích chơi mạng xã hội còn khi bước ra sân khấu mọi chuyện vẫn như thường ngày. Đêm diễn đó khách vẫn đông, mọi người vẫn vỗ tay cho tôi rất nhiều. Lúc ấy tôi mới biết được, những người thật sự yêu thương mình là những người họ nhiệt tình, âm thầm ra tận sân khấu mua vé ủng hộ mình mỗi khi mình có mặt”.

vu cat tuong lifestyle 5 Vũ Cát Tường, Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua bão dư luận

Trấn Thành còn chia sẻ kinh nghiệm về việc lên tiếng hay không lên tiếng giữa tâm bão dư luận khiến Vũ Cát Tường “ngả mũ” học hỏi bởi cô chưa từng đối mặt với những biến cố kinh khủng trong sự nghiệp. “Khi im lặng hay lên tiếng chúng ta có hai trường hợp. Người im lặng là người có quá nhiều thứ để mất nên khi quyết định lên tiếng tranh đấu họ có thể đánh mất quá nhiều thứ. Hoặc người im lặng là người cảm thấy mọi việc xảy ra nó hoàn toàn không đáng nên lặng lẽ cho qua. Còn với trường hợp lên tiếng, tôi cũng cho rằng có hai trường hợp để lên tiếng đó là người đó đã đủ trưởng thành, đủ tự tin, bản lĩnh và quyền lực để vượt qua hố sâu. Hoặc cũng có thể họ lên tiếng bởi họ đang ở tận đáy của xã hội nên bắt buộc lên tiếng để bảo vệ mình bởi không còn gì để mất”. –Trấn Thành cho biết.

T.D – Ảnh: Thái Đăng Bảo/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục