Ecooking: Dòng mỹ phẩm “làm đẹp” cả môi trường

Các dòng sản phẩm của Ecooking được sản xuất và đóng chai 100% từ nguyên, vật liệu hữu cơ và tự nhiên tại một số nhà máy nhỏ ở Đan Mạch nhằm bảo tồn được sự tinh hoa của nghề thủ công vốn có.

Vào một đêm cuối năm 2015, khi Tina Søgaard (nhà sáng lập và chủ sở hữu Ecooking) bắt đầu kết hợp các thành phần chăm sóc da khác nhau để làm kem dưỡng da cho chính mình trong căn bếp, cô không ngờ rằng các sản phẩm của mình nhận được phản hồi tích cực để sau đó, thương hiệu của cô có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2022. Mặc dù có khởi đầu khiêm tốn, nhưng những dòng sản phẩm của Ecooking đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến nhờ đặc tính dịu nhẹ, không gây kích ứng, thành phần tự nhiên và hữu cơ, có tác dụng rõ rệt với làn da.

Nhà sáng lập Ecooking

Trước đó, Tina Søgaard không xa lạ gì với ngành công nghiệp mỹ phẩm, khứu giác tốt bất thường của cô đã giúp cô có được một công việc tại một nhà máy sản xuất mỹ phẩm. “Tôi luôn có thể phân biệt các mùi khác nhau rất dễ dàng, điều đó có nghĩa là tôi có niềm đam mê với ngành làm đẹp. Nhưng lúc đầu, tôi không nhận ra rằng mình có thể biến nó thành một thế mạnh trong công việc.”– cô giải thích.

Năm 2001, cô thành lập House of Cosmetics, công ty nhãn hiệu của riêng mình, sản xuất các sản phẩm làm đẹp cho các thương hiệu mỹ phẩm tại Bắc Âu.

“Làn da là phần quan trọng nhất cơ thể của mỗi chúng ta. Sự hao mòn về tuổi tác cũng như thể trạng bên trong cũng sẽ thể hiện rõ qua làn da. Vì vậy, điều quan trọng chúng ta phải làm là chăm sóc nó thật tốt” – cô nói. “Trải qua cuộc ly hôn đầy khốc liệt và khó khăn, tôi chịu nhiều tổn thương và quằn mình trong cơn sang chấn tâm lý. Ngày trôi qua, tôi sụt cân, da dẻ bắt đầu khô rạn, xanh xao.”

“Nhưng, vào một ngày, khi đứng trước gương và quan sát cơ thể xấu xí của bản thân trong sự chán ghét, tôi biết đã đến lúc bản thân cần thay đổi. Vì vậy, Tôi đã mang các nguyên liệu thô từ phòng thí nghiệm về nhà và bắt đầu kết hợp chúng để tạo ra các loại kem dưỡng, tinh chất serum và dầu dưỡng trong gian bếp của mình, tôi thử nghiệm cho đến khi tìm ra giải pháp lý tưởng cho làn da của mình.”

7 dòng sản phẩm đầu tiên

Mục lục nội dung

Hiệu ứng lan truyền

Bạn bè và gia đình bắt đầu chú ý đến làn da tràn đầy sức sống của Tina Søgaard, sau đó cô đã chia sẻ các mẫu thử và tìm giải pháp cho các vấn đề của chính bạn bè của mình. “Tại thời điểm đó, tôi chưa bao giờ có ý định phát triển các sản phẩm cho mục đích kinh doanh.” – cô nói. “Tôi đã kết hợp các thành phần để tạo ra những loại kem dưỡng da, tẩy tế bào chết và dầu dưỡng và sau đó bảo quản chúng trong hộp Tupperware, lọ mứt và thậm chí cả chai rượu rỗng. Sau đó có một nhà bán lẻ đã nghe về hiệu quả của các sản phẩm và hỏi liệu họ có thể lấy 25 món cho mỗi sản phẩm không? Tôi đã phải tìm thêm các chai/ lọ, thiết kế thêm tem, nhãn với tên sản phẩm để chúng trở nên chuyên nghiệp hơn và nó thực sự thành công từ đó.”

 

Tên thương hiệu được hình thành nên từ cụm từ ghép giữa ‘ECO’ và ‘COOKING’ – là 02 từ thể hiện cho nguồn gốc hình thành thương hiệu (từ nhà bếp) cũng như nguồn gốc nguyên vật liệu sử dụng (hữu cơ, tự nhiên và thân thiện môi trường) để làm nên sản phẩm. “Đó là một quá trình thực sự thú vị nhưng đôi khi gây khó khăn bởi vì tôi phải tìm ra công thức tốt nhất cho từng sản phẩm. Nó giống như hình dung ra những chiếc bánh macaron hoàn hảo và phải tìm ra công thức bằng cách thử và sai nhiều lần, nhưng khi bạn thành công, thành quả sẽ vượt xa mong đợi – đặc biệt là khi những người khác trải nghiệm và cũng yêu thích chúng.”

Thành phần minh bạch

Các dòng sản phẩm của Ecooking được sản xuất và đóng chai 100% từ nguyên, vật liệu hữu cơ và tự nhiên tại một số nhà máy nhỏ ở Đan Mạch nhằm bảo tồn được sự tinh hoa của nghề thủ công vốn có. Hầu hết các sản phẩm Ecooking đều là sản phẩm hữu cơ, nhiều sản phẩm thuần chay và một số loại tinh khiết đến mức thực sự có thể ăn được – được đánh dấu trên hộp đựng bằng hình ảnh của chiếc nồi nhỏ. Quan trọng nhất, mỗi sản phẩm đều được dán nhãn cẩn thận và rõ ràng với tên các thành phần chính của chúng.

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Ecooking hiện đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi CÔNG TY TNHH D1888 VIETNAM. Địa chỉ: L5-24.OT12 Tòa nhà Lanmark 5 Vinhomes Central Park, 720a Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Có thể tìm thấy các sản phẩm chăm sóc toàn diện của Ecooking qua các cửa hàng trực tuyến chính thức, bao gồm:

Website: https://ecookingvietnam.com/

Shopee: https://shopee.vn/ecooking_official

Lazada Mall: https://bit.ly/LazadaMall_Ecookingvn

Previous post Mách bạn bí quyết trẻ ra 10 tuổi cực đơn giản
Next post Top những thỏi son cân mọi bước makeup