Cách chăm sóc tóc nối bạn nên biết

Tóc nối cần có sự chăm sóc đặc biệt, nếu không tóc sẽ dễ dàng gẫy dụng, khô sơ. Bài viết dưới đây là tài liệu tham khảo giúp bạn chó chể chăm sóc tóc nối đẹp , đúng cách hơn. Chăm sóc tóc thường đã khó, chăm sóc tóc nối sao cho đẹp tự nhiên còn khó hơn rất nhiều lần.
Tóc nối cần có sự chăm sóc đặc biệt, nếu không tóc sẽ dễ dàng gẫy dụng, khô sơ. Bài viết dưới đây là tài liệu tham khảo giúp bạn chó chể chăm sóc tóc nối đẹp , đúng cách hơn.

Mục lục nội dung

Gội đầu đúng cách

Khi sử dụng tóc nối, tốt nhất bạn nên gội đầu ở salon làm tóc hoặc cửa hàng gội đầu vì ở đây họ có thể hiểu được tóc và đã làm quen với tóc nối rất nhiều lần nên có kinh nghiệm gội, tránh được những tổn thương cho tóc nối.
Nếu bạn gội đầu ở nhà, phải thật cẩn thận đối với những đoạn nối tóc. Tránh trà xát lên vùng tóc nối tránh bị rối và rụng tóc:

  • Bạn phải đảm bảo tóc đã được gỡ rối trước khi gội. Hãy dùng một chiếc lược thưa để gỡ những mối rối – Nếu không sau khi gội mái tóc của bạn sẽ rất thảm hại.
  • Sau đó đứng thẳng dưới vòi hoa sen để nước dội từ trên đỉnh đầu xuống dưới theo chiều rơi tự nhiên của tóc kẻo tóc sẽ bị rối.
  • Cho dầu gội ra lòng bàn tay, tạo bọt và nhẹ nhàng xoa bóp tóc từ trên xuống dưới.
  • Với phần tóc nối, bạn khẽ luồn từng ngón tay vào da đầu và gãi nhẹ nhàng. Chú ý làm sạch phần da đầu có tóc nốt – Vì phần da đầu này bị “khó thở” hơn. Nên nếu bạn không giữ vệ sinh sạch sẽ thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ gầu, nấm tóc. Xả sạch dầu gội bằng nước và hạn chế nước nóng đối với vùng da có tóc nối.
  • Khi dùng dầu xả, bạn xoa dầu xả đều tay sau đó luồn các ngón tay vuốt nhẹ. Tuyệt đối không nên gấp hay xoa phần tóc nối với nhau mà chỉ dùng các ngón tay vuốt đều.
  • Khi gội xong bạn tránh lấy khăn vò tóc mà chỉ cuộn lại bóp nhẹ tóc từ thân ra ngọn. Và khi tóc ướt bạn không nên chải tóc.

Chăm sóc tóc nối thường xuyên

Để có mái tóc nối đẹp, bạn không chỉ giữ sạch, việc chăm sóc tóc rối cũng vô cùng quan trọng. Vì tóc là tóc chết nên không thể hấp thu chất dinh dưỡng từ dầu hấp nên chỉ cần sử dụng sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt để làm đẹp tóc.
Lưu ý:
Để có mái tóc nối đẹp bạn nên dùng bàn chải tóc loại mềm, chải từ đuôi tóc trước và chải dần lên phía trên. Khi ngủ bạn nên buộc tóc hờ để khỏi xê dịch mạnh, không nên nhuộm tóc tại nhà tránh những hư tổn cho tóc.
Bạn nên thường xuyên đi hấp tóc, nếu không ra tiệm hấp tóc được, bạn cũng nên tự hấp nguội ở nhà để giữ độ bóng cho tóc.

Chọn sản phẩm chăm sóc tóc nối chuyên dụng

Các bạn có biết, các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate có ít chất tẩy và giúp cho mái tóc nối của bạn được bền lâu hơn. Bởi, các bạn có biết, chất sulfate trong các sản phẩm dầu gội tạo ra bọt nhưng lại là nhân tố khiến tóc của bạn bị khô xơ.

Chải tóc nối nhẹ nhàng và đúng cách

Việc chải tóc nối không hề đơn giản chút nào nếu bạn không khéo léo. Bạn nên sử dụng một chiếc lược mềm và chải dần từ đuôi tóc lên phía trên. Cần chải cẩn thận ở những mối tóc, tránh để các mối tóc bị rối.
Đồng thời, luôn chú ý một tay cầm lược chải, tay kia giữ nhẹ tóc ở da đầu để ngăn tóc gãy rụng. Khi đi ngủ bạn nên dùng khan lụa buộc hờ tóc hoặc xõa hết tóc lên gối. Dùng ngón tay gỡ nhẹ để hạn chế sự xê dịch làm hỏng các mối tóc. Bạn cũng không nên dùng dầu dưỡng hoặc các mỹ phẩm có chứa silicon để xịt vào chỗ tóc nối – Vì có thể làm cho tóc nối dễ bị trượt ra.

Previous post Bí quyết chữa tóc bết cho các cô nàng da dầu
Next post Làm thế nào để có mái tóc bồng bềnh cuốn hút ?