nhung sai lam khi cham soc toc tai nha lam toc ban hu ton 1

Những sai lầm khi chăm sóc tóc tại nhà làm tóc bạn hư tổn

Khi chăm sóc tóc tại nhà, nhưng cách luôn được coi là chăm sóc hữu hiệu cho tóc như chải đầu trước khi gội, gội đầu hàng ngày … là những sai lầm cơ bản trong việc chăm sóc tóc. Chăm sóc tóc hàng ngày tại nhà là việc thường nhật của phụ nữ nó như việc chăm sóc da và tất cả những việc khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng chăm sóc tóc đúng cách và thường mắc phải những lỗi sai cơ bản như sau

Mục lục nội dung

Chọn dầu gội đầu không đúng

Việc lựa chọn dầu gội đầu khi chăm sóc tóc có vai trò quan trọng. Bạn cần phải chọn loại dầu gội phù hợp nhất với mình. Ví dụ, tóc bạn là tóc khô thì bạn cẩn sử dụng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc khô, tóc gàu và rụng nhiều cần sử dụng các loại dầu gội chuyên dùng trị gàu và rụng tóc.

cham soc toc2

Bên cạnh đó, bạn cũng nên từ bỏ thói quen sử dụng nhiều loại dầu gội đầu cùng lúc bởi nó sẽ gây kích ứng và không tốt cho mái tóc của bạn.

Gội đầu thường xuyên

Mùa hè nóng bức tạo ra các cảm giác khó chịu cho da đầu, đổ mồ hôi nhiều. Điều này khiến ai cũng khó chịu vì vậy nên không ít người gia tăng tần suất gội đầu thường xuyên, liên tục, ngày nào cũng gội.

Bởi việc làm này sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ tóc khiến cho tóc phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm. Mất đi lớp màng bảo vệ này phần nào cũng làm tóc yếu hơn, dễ gãy rụng nhiều hơn.

Lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người là chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần trong 1 tuần, bạn chỉ tăng số lần gội trừ khi tóc bị bết dính hay hoạt động với mồ hôi quá nhiều.

Khi sấy tóc nên sấy từ phía sau

Quan niệm này hết sức sai lầm. Khi sấy tóc bạn nên sấy từ trước ra sau nhằm tránh rụng  tóc hoặc rối tóc. Việc sấy từ đằng sau ra đằng trước sẽ khiến tóc rối và khó chải, tóc sấy ra đằng trước không xác định được hướng rõ ràng. Cách sấy tóc đúng cách đó là: Sấy từ trên xuống, từ trước ra sau. Cách này có thể giúp tóc thẳng và dễ tạo kiểu hơn rất nhiều.

Nhưng sai lầm chăm sóc tóc hay mắc phải là sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Điều này gây ra hư tổn lớn cho tóc, liên tục trong nhiệt độ cao khiến tóc dễ rụng hơn. Nếu được, bạn hãy để tóc khô tự nhiên còn nếu nhất thiết phải dùng máy sấy thì nên sử dụng ở chế độ làm mát.

cham soc toc3

Tóc được chải càng nhiều càng đẹp

Dĩ nhiên, tóc bạn được chải chuốt sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến chân tóc bị căng ra và yếu đi khiến tóc rất dễ rụng và thưa dần.

Không phải tóc khô không cần xả

Bạn nên nhớ, dầu xả tóc có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc bởi nó không chỉ giúp tóc của bạn mềm mượt hơn mà còn tạo ra một lớp bảo vệ tóc khỏi những tác động của môi trường. Cách chăm sóc tóc tốt nhất là bạn nên chọn một loại dầu xả giàu dưỡng chất để giúp mái tóc luôn chắc khỏe, tràn đầy sức sống.
Đặc biệt không chải ngay khi tóc ướt. Vì lúc này tóc bạn rất là yếu, chải đầu sẽ làm tóc gãy, rụng nhiều hơn. Bạn chỉ nên chải đầu từ 1 đến 2 lần trong ngày. Như thế vừa đủ để kích thích da đầu và phân phối lượng dầu xuống chân tóc.

bi quyet cham soc toc kho ban nen biet 1 Previous post Bí quyết chăm sóc tóc khô bạn nên biết
bi quyet chua toc bet cho cac co nang da dau 1 Next post Bí quyết chữa tóc bết cho các cô nàng da dầu