Top 5 kiểu tóc cho nữ mặt tròn hoàn hảo

Đối với các bạn nữ mặt tròn, việc chọn lựa kiểu tóc phù hợp không hề đơn giản. Cùng điểm qua top 5 kiểu tóc cho nữ mặt tròn dưới đây để biết kiểu nào phù hợp với khuôn mặt bạn nhé.

Mục lục nội dung

Tóc thẳng dài là sự lựa chọn không tồi

Bạn nên chọn độ dài của tóc nên vừa phải, ngang vai hoặc hơn một chút bởi vì nếu tóc quá dài hoặc quá ngắn đều là yếu tố phản cảm dẫn đến việc mất cân xứng với khuôn mặt tròn. Kiểu tóc dài buông thả tự nhiên rất phù hợp với khuôn mặt tròn.
Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái và rẽ ngôi theo nhiều kiểu khác nhau như: ngôi lệch, mái rẽ, hoặc để kiểu tóc mái dài uốn cong che bớt một phần gương mặt, tốt nhất là để mái lệch dài quá cằm. Đây cũng là kiểu tóc dự tiệc phù hợp cho cô nàng cá tính.

Tóc layer siêu hot

Tóc tỉa nhiều tầng giúp bạn che đi nét bầu bĩnh của khuôn mặt. Hãy để những lọn tóc của bạn trông thật tự nhiên với một chút ngắn, một chút dài, một chút lửng khá lộn xộn để tôn lên nét thanh thoát của gương mặt. Bạn lưu ý, lớp tóc ngắn nhất nên tỉa dài tới khoảng cằm, còn lớp dài thì nên để như độ dài vốn có của tóc bạn. Với kiểu tóc tỉa tâng này, bạn có thể để tóc thẳng hoặc uốn cong đều đẹp.
Khó mà tin được, kiểu tóc layer nham nhở của Sulli lại đang gây sốt tại Hàn

Tóc đuổi ngựa đáng yêu

Cách dễ dàng để tạo góc cạnh cho gương mặt tròn là buộc đuôi ngựa thật chặt sao cho phần tóc trên đỉnh ép sát vào da đầu. Hiệu ứng này giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn từ kiểu tóc này cũng rất lớn.

Tóc lob

Mái tóc lob chắc chắn không thể vắng mặt trong danh sách những kiểu tóc đẹp và thời thượng nhất cho nàng mặt tròn. Độ dài ngang cằm của kiểu tóc này hút sự chú ý đến phần hàm và định hình cấu trúc xương mặt.
Do tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giữa một bên là lớp cắt mềm mại với một bên là đường viền gương mặt. Những nàng sở hữu mái tóc mỏng có thể biến tấu kiểu tóc lob bằng cách uốn nhẹ phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc và đem đến cảm giác mái tóc dày hơn.

Tóc tém

Tóc tém làm thay đổi hình dạng khuôn mặt một cách mạnh mẽ nhất, vì thế nếu cô nàng mặt tròn đang muốn trở thành một phiên bản cá tính hơn hẳn thì hãy thử qua kiểu tóc này nhé.
Các kiểu tóc cho khuôn mặt tròn kiêng kỵ nhất là ép sát da đầu. Vì vậy, cần tạo chân tóc cao hơn ở đỉnh đầu bằng cách xếp lớp hoặc uốn phồng chân tóc để tăng độ dài khuôn mặt. Khi đó, “mặt tròn” sẽ có cảm giác thon dài hơn.
Những bạn gái có khuôn mặt tròn hoặc vuông đều có thể chọn kiểu tóc tém này, phần tóc trên đỉnh đầu làm phồng, để xõa tự nhiên, phần tóc hai bên vén gọn sau tai để lộ má. Kiểu tóc mái này phải nhẹ, mỏng, rối tự nhiên, để bù lại độ tròn và góc cạnh cho khuôn mặt, khi đó tổng thể sẽ hài hòa hơn.

Tóc búi cao

Nếu e ngại kiểu tóc búi cao cho khuôn mặt tròn, đây là style được khá nhiều ngôi sao trên thế giới có khuôn mặt tròn lựa chọn. Chỉ cần búi tóc thật cao, tạo rối cho búi tóc và phần tóc xung quanh thật tự nhiên là đã hoàn thành. Đây là một phong cách hoàn toàn khác cho khuôn mặt tròn. Nhấn nhá thêm vài lọn tóc xoăn ở gần thái dương hoặc tai thì sẽ càng đẹp hơn cho khuôn mặt tròn

Tóc xoăn chữ S

Tóc xoăn sóng chữ S đánh rối và mái thưa cũng là lựa chọn lý tưởng. Kiểu tóc này tạo cảm giác bồng bềnh sẽ khiến đầu nhỏ hơn. Vì tóc xoăn là do uốn nên tóc có độ cứng cao hơn, với cách này thì dù không cần đến sản phẩm tạo kiểu cũng có thể có nếp tóc đẹp!
Nếu bạn là một cô gái có khuôn mặt tròn và muốn tôn lên dáng khuôn mặt của mình, bạn có thể kết hợp với kiểu tóc mái thưa, nó có thể cải thiện tốt khuyết điểm khuôn mặt to và tròn của bạn, trông đầy nữ tính, duyên dáng.

Previous post Top 5 kiểu tóc cho nữ mặt dài đẹp nhất
Next post 101 Kiểu tóc duỗi đẹp cho nữ đẹp nhất