MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN QUẦN ÁO CHO CHUYẾN DU LỊCH

Trang phục là vấn đề mà mỗi khi đi đâu xa đều khiến chúng ta phải đau đầu rất nhiều, làm sao để lựa chọn trang phục cho phù hợp, làm sao để sắp xếp quần áo cho gọn gàng trong vali,… có vô số những câu hỏi cần được giải đáp liên quan tới vấn đề này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi lựa chọn quần áo cho chuyến du lịch

Lựa chọn quần áo khi đi du lịch luôn là thắc mắc cần giải đáp của không ít người

Mục lục nội dung

1. Chọn loại quần áo theo mục đích của chuyến du lịch

Trước khi chuyến du lịch được bắt đầu bạn nên xác định được mục đích của chuyến đi là gì, bạn đi tới địa điểm nào, xem trước xem trong khoảng thời gian bạn lưu lại nơi đó thì thời tiết như thế nào để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ bạn đi du lịch biển thì điều bạn cần chuẩn bị đơn giản chỉ là đồ tắm và những quần áo thoải mái như váy, áo phông, quần soóc,… thời tiết nơi đó ra sao, có lạnh hay là mát mẻ để lựa chọn trang phục mùa đông hay mùa hè.

Quần áo nên chọn những loại có chất liệu thoải mái, thoáng khí, không dễ bị nhăn vì sẽ mất thêm thời gian phải là lại quần áo. Tính toán khoảng thời gian bạn sẽ du lịch là bao lâu để mang đi số lượng quần áo vừa phải, hợp lí và đủ dùng.

2. Lựa chọn size của quần áo

Thông thường trong tủ đồ của bạn có thể có những quần áo bó sát hay rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên kinh nghiệm được chia sẻ là khi đi du lịch nên chọn những loại quần áo rộng rãi, có size rộng hơn một chút.

Bởi tính chất của những chuyến đi du lịch thường là bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều, đến nhiều nơi khác nhau, có lúc bạn sẽ phải đi bộ hoặc có khi bạn lại lê la ngồi bệt bên những quán nhỏ ở vỉa hè hay lề đường. Những bộ quần áo thoải mái, có size rộng hơn cơ thể bạn sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ dàng thích ứng và tham gia những hoạt động đó hơn.

3. Chọn loại quần áo có thể dễ kết hợp với nhau

Bạn nên chọn những loại quần áo có thể dễ dàng kết hợp với nhau hoặc có thể mặc thêm vài ba lớp áo vẫn thấy phù hợp. Bởi lẽ vali của chúng ta dù to đến đâu cũng không thể đảm bảo được rằng sẽ đựng đủ tất cả nếu bạn muốn áo này nhất định phải mặc với quần kia rồi quần kia bắt buộc phải mặc với áo này.

Hơn thế dù đã xem dự báo thời tiết trước nhưng nó cũng chỉ là dự báo, trên đường đi sẽ có vô số vấn đề xảy ra huống chi là thời tiết. Vậy nên việc lựa chọn loại quần áo có thể dễ dàng kết hợp với nhau vừa là cách để bạn có thể dễ dàng chọn lựa quần áo để mặc trong suốt chuyến du lịch vừa là cách mà bạn tiết kiệm không gian cho vali, giảm thiểu gánh nặng trong quá trình vận chuyển.

4. Lựa chọn giày

Những đôi giày thường khá là nặng và tốn diện tích. Cho nên kinh nghiệm khi đi du lịch là bạn nên chọn những đôi giày dễ kết hợp thay vì những đôi độc đáo hay cá tính chỉ đi đượ với một phong cách thôi. Lựa chọn giày đen là phù hợp nhất, bởi giày màu đen là loại dễ kết hợp được với nhiều kiểu trang phục nhất

5. Lựa chọn một số phụ kiện như túi sách

Túi xách cũng rất cần thiết với mỗi chuyến đi du lịch, bởi lẽ bạn không thể lúc nào cũng kè kè bên mình cái vali to kềnh càng được, vừa bất tiện trong quá trình đi lại, di chuyển, lại không thuận lợi khi bạn muốn lấy đồ dùng nào đó ra.

Cho nên hãy lựa chọn một chiếc túi xách đơn giản, phù hợp với nhiều loại quần áo, có kích thước vừa phải đủ không gian để bạn đựng ví tiền, giấy tờ. sổ tay hay một số vật dụng cá nhân cần thiết luôn đem theo bên mình.

Tránh những chiếc túi quá to khiến việc đi lại vừa vất vả lại không hợp thẩm mĩ hay những chiếc túi quá nhỏ chỉ đeo được như để trang trí chứ không thể giúp bạn đựng hết được những đồ dùng cần thiết.

6. Một số lưu ý khác

Nên tìm hiểu một chút về văn hóa nơi bạn đến để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Tránh những trang phục phản cảm, vi phạm đến những điều cấm kị ở nơi đó,…

Không nên lựa chọn những trang phục phá cách vì điều đó chỉ khiến bạn trở thành mục tiêu cho bọn móc túi

Khi đi du lịch hãy cố gắng sắp xếp quần áo sao cho thật nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích trong vali

Hy vọng những lưu ý chúng tôi vừa chỉ ra trên sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn khi lựa chọn quần áo cho chuyến du lịch của mình.

Previous post DẠY CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI ÁO HỌA TIẾT CHO CÔ NÀNG CÁ TÍNH
Next post Bỏ túi những mẹo làm đẹp từ chanh đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết