Cách chọn áo khoác nữ lông vũ ấm áp ngày đông

CÁCH CHỌN ÁO KHOÁC NỮ LÔNG VŨ ẤM ÁP NGÀY ĐÔNG

Mùa đông thời tiết rất lạnh, các bạn nữ ngoài xu hướng chọn mua áo khoác nữ ấm áp còn chọn loại áo hợp thời trang, cá tính. Một trong những kiểu áo khoác được phái đẹp ưa chuộng đó là áo khoác nữ lông vũ. Vậy áo khoác lông vũ là gì? Cách chọn áo khoác nữ lông vũ ấm áp ngày đông, đẹp và chuẩn chất lượng là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

1. Áo khoác lông vũ là gì?

Áo khoác lông vũ là loại áo khoác có hai lớp, lớp bên trong là một lớp giữ nhiệt được làm từ lông vũ của vịt hoặc ngỗng. Phần lông vũ này được lấy ra từ phần ngực và cánh của vịt hoặc ngỗng. Áo khoác nào có càng nhiều lông vũ thì càng ấm. Lớp bên ngoài thường được làm từ polyeste hoặc nylon. Lớp bên ngoài mang tính thời trang nhiều hơn.

  CÁCH CHỌN QUẦN ÁO MẶC NHÀ CHO PHỤ NỮ SAU SINH

2. Cách chọn áo khoác nữ lông vũ

ao long vu uniqlo dang dai mau trang nu1

ÁO KHOÁC NỮ LÔNG VŨ

Vì lông vũ rất ấm nên áo khoác lông vũ có giá cũng không hề rẻ. Có nhiều nơi bán hàng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng nhập những chiếc áo khoác lông vũ nhưng lại pha với nhiều lông thường bán cho người dùng. Vậy nên, khi đi mua hàng các bạn cần nắm được những đặc điểm nhận dạng của áo khoác nữ lông vũ để đảm bảo chắc chắn chiếc áo khoác lông vũ mình chọn đúng chuẩn.

– Số lượng lông vũ có trong áo khoác:

Áo khoác nữ mà càng nhiều lông vũ thì càng ấm, vì thế khi đi mua áo khoác lông vũ bạn hãy để ý đến những thành phần có trong sản phẩm. Xem thông tin của sản phẩm bao nhiêu % là lông vũ, bao nhiêu % là lông thường. Nếu chiếc áo đó có tỷ lệ lông vũ/ lông thường là 90/10 hoặc 80/20 thì bạn có thể mua được. Bạn nên chọn những chiếc áo nào có tỷ lệ lông vũ cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào thông số Fill Power. Nếu thông số này càng cao thì khả năng giữ nhiệt càng tốt. Thông thường thông số này ở mức trên 750 là tốt nhất, không thì ở trên mức 550 là bạn có thể mua được.

  CÁCH CHỌN BỘ QUẦN ÁO JUMPSUIT NỮ TÔN DÁNG

– Trọng lượng áo khoác:

Áo khoác lông vũ cũng có rất nhiều loại, nhiều trọng lượng khác nhau, tùy vào hoàn cảnh bạn mặc chiếc áo khoác đó đi đâu mà chọn trọng lượng áo cho phù hợp. Nếu bạn đi du lịch, đi chơi thì nên chọn những chiếc áo khoác nữ có trọng lượng nhẹ. Về trọng lượng áo khoác bạn cũng có thể dựa vào thông số Fill Power. Nếu thông số này càng cao thì trọng lượng áo càng nhẹ.

– Chất liệu áo khoác lông vũ:

ao khoac long vu

ÁO KHOÁC NỮ LÔNG VŨ

Không chỉ riêng áo khoác lông vũ mà với bất kì loại áo nào khi mua bạn cũng cần phải quan tâm đến chất liệu áo khoác. Áo khoác lông vũ như đã nói ở trước được làm từ chất liệu nylon hoặc polyeste ở lớp bên ngoài. Khi chọn áo bạn hãy để ý xem lớp lông vũ bên trong có lòi ra ngoài lớp vải hay không. Nếu có thì bạn không được mua chiếc áo đó. Tốt nhất là bạn hãy chọn loại áo nào mà có lớp vải không thấm nước ở bên ngoài.

  NHỮNG CÁCH CHỌN TRANG PHỤC CHO NGƯỜI GẦY THÊM ĐẦY ĐẶN

– Kiểu dáng:

Kiểu dáng áo khoác lông vũ thì có rất nhiều kiểu khác nhau, tùy vào sở thích và tính cách của bạn mà có thể chọn loại áo có kiểu dáng phù hợp. Với các bạn nữ thì nên chọn những chiếc áo phù hợp với hoàn cảnh và dáng người. Ví dụ như với người thấp bé thì nên chọn những chiếc áo khoác lông vũ dáng ngắn, còn với những bạn nào cao cao, dáng người chuẩn thì có thể mặc kiểu dáng nào cũng được miễn là hợp thời trang và tạo cảm giác thoải mái cho mình.

ao khoac ong vu dep

ÁO KHOÁC NỮ LÔNG VŨ

– Một số tính năng khác:

Ngoài chức năng giữ ấm cho cơ thể bạn có thể xem loại áo khoác lông vũ đó có thêm chức năng gì khác không, chẳng hạn như có túi áo dùng để đựng đồ cá nhân, điện thoại, hoặc áo đó có mũ không, vì có mũ thì trông sẽ phong cách hơn, ấm áp hơn.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn được chiếc áo khoác nữ lông vũ đẹp và chuẩn chất lượng. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.