HƯỚNG DẪN CÁCH PHỐI HỢP MẦU SẮC TRÊN QUẦN ÁO

Khi nhắc  đến một người biết cách ăn mặc đẹp thì chúng ta sẽ nghĩ đến ngay là người đấy biết cách kết hợp màu sắc rất tinh tế để tạo nên một bộ đồ đẹp với những gam màu không bị phản cảm và khắc nghịch của nhau. Tuy nhiên  với sự đa dạng về màu sắc thì chúng ta cần phải tìm hiểu rất nhiều để có thể hiểu được sự tương tác giữa các màu.

Vì thế mà với những kinh nghiệm cũng như sự tìm tòi chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn  về một số lý thuyết về màu sắc cũng như cách phối hợp màu sắc trên quần áo sao  được ăn nhập và hiệu quả nhất .

Mục lục nội dung

Giới thiệu chung về màu sắc

Để học được cách mặc đồ đẹp (https://thoitrang.tv/tu-van/5-bi-quyet-mac-do-dep-ban-khong-the-bo-qua.html), đầu tiên bạn phải quan tâm đến màu sắc. Với sự quan trọng của việc phối hợp màu sắc trong cách ăn mặc để cho đẹp hơn và tinh tế hơn thì ai không ai là không biết đến sự quan trọng đó.

Chính vì thế mà nhiều người bỏ ra rất nhiều thời gian để học về những khái niệm màu sắc , các màu tương thích , khắc nghịch nhau.

Nên nếu bạn hiểu  rõ được và biết cách phối hộp màu sắc cho tổng bộ quần áo của bạn thì chắc chắn rằng nhìn bạn sẽ có một phong cách thanh lịch và sang trọng , còn nếu bạn cứ tùy ý sắp xếp thì chỉ có may mắn mới có thể giúp đỡ bạn  chứ chắc chắn là bạn sẽ không vừa ý chút nào với sự lựa chọn đấy của mình .

Mỗi màu sắc có cái nhìn khác nhau cũng như tính chất khác nhau . Ví dụ với màu đen thì bạn sẽ cảm nhận được đó là một màu quyến rũ và bí ẩn, với màu trắng bạn sẽ thấy được sự quý phái cũng tương tự như nhiều màu khắc mà bạn có thể lựa chọn theo phong cách mà bạn muốn hướng đến cũng như địa điểm mà bạn sẽ tham gia để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với khung cảnh đấy .

Điều đặc biệt chú ý là khi mặc một bộ quần áo thì bạn không được lựa chọn bộ quần áo nào có trên 3 màu. Bạn có thể lựa chọn một hai màu làm màu sắc chủ đạo với bộ đồ đó và nó chiếm phần lớn diện tích , và một màu sắc chiếm ít diện tích và màu này dùng để làm điểm nhấn cho bộ đồ mà bạn chọn.

Nếu trong những tình huống khẩn cấp mà bạn không biết lựa chọn như thế nào thì để an toàn thì bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính . Các màu trung tính như đen , trắng , xám … .

Khi chọn lựa phụ kiện, bạn nên lựa chọn các phụ kiện phù hợp với màu sắc của trang phục bạn đang mặc. Để an toàn, với giày, những màu sắc basic như trắng, đen là sự lựa chọn hoàn hảo. Đối với kính râm bạn nên lựa chọn màu đen.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích kính râm màu sắc, có thể tham khảo cách chọn kính râm tại đây để tìm ra sản phẩm phù hợp với bản thân.

 Cách chọn và phối màu sắc

Lựa chọn các màu tương tự

Nếu bạn không quá tự tin về cách phối những màu sắc khác nhau thì bạn có thể sử dụng giải pháp là dùng các màu tương tự nhau với những món đồ khác nhau . Với sự đơn giản như thế này những hiệu quả mà nó mang lại là rất cao đấy.

Ví dụ bạn có thể sử dụng một chiếc cà vạt màu cam đi cùng với nó là một chiếc khăn vuông màu cam như thế sẽ toát lên cá tính mạnh mẽ mà không bị rối màu cho bộ trang phục của bạn .

Màu sắc bổ sung

Màu sắc bổ sung là những màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu . Những màu sắc tương phản này khi đứng cạnh nhau thường rất đậm vì thế mà trang phục của bạn sẽ  cvô cùng nổi bật và bắt mắt . Ví dụ như bạn có thể kết hợp những gam màu như đỏ – xanh ,  vàng – tím .. .

Previous post NHỮNG CÁCH CHỌN TRANG PHỤC CHO NGƯỜI GẦY THÊM ĐẦY ĐẶN
Next post NHỮNG CÁCH CHỌN ÁO SƠ MI NAM CHO NGƯỜI THẤP